Điểm hạn chế của cách nhổ răng sữa tại nhà

Cách nhổ răng sữa tại nhà được rất nhiều bậc cha mẹ sử dụng cho con, tuy nhiên, cách nhổ răng này tồn tại rất nhiều điểm không tốt cho răng miệng của trẻ

Răng sữa thường được các phụ huynh tự nhổ cho con. Cách nhổ răng sữa tại nhà được chia sẻ rất nhiều và các bậc cha mẹ có thể áp dụng theo. Tuy nhiên, việc tự nhổ răng sữa này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng của bé.

khám răng trẻ em

Cách nhổ răng sữa tại nhà có những hạn chế gì?

Nhổ răng sữa tại nhà không qua quá trình chụp chiếu, kiểm tra mức độ lung lay của răng trước khi nhổ, cha mẹ có thể nhổ răng không đúng lúc, dẫn tới tình trạng đau nhức và chảy máu kéo dài. Nghiêm trọng hơn, việc nhổ răng có thể dẫn tới những tổn thương diện rộng cho xương ổ răng, nướu, lợi. Cách nhổ răng sữa tại nhà không có đủ trang thiết bị cần thiết dễ dẫn tới tình trạng này.

Quá trình nhổ răng không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh y tế có thể dẫn tới các viêm nhiễm, gây hại cho răng miệng. Ngoài ra, việc tự lung lay răng sai cách có thể khiến răng vĩnh viễn về sau bị mọc lệch, ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng vĩnh viễn. Cha mẹ vô tình khiến hàm răng của con trở nên mất thẩm mỹ về sau. Do đó, cách nhổ răng sữa tại nhà có thể vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ hàm răng.

nhổ răng trẻ em

Với sự phát triển của ngành nha khoa, cha mẹ nên dành thời gian để đưa con tới phòng nha khám răng và nhổ răng an toàn, đúng tiêu chuẩn. Không nên sử dụng cách nhổ răng sữa tại nhà để nhổ răng cho bé để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *