Dấu hiệu viêm tủy không phục hồi

Viêm tủy không phục hồi là tình trạng bệnh không có phương pháp điều trị dứt điểm. Thay vào đó là những phương án hạn chế bệnh tái phát hoặc nặng hơn.

Viêm tủy răng

Dấu hiệu bệnh viêm tủy không phục hồi:

Viêm tủy không phục hồi được chia làm 2 giai đoạn, đó là viêm tủy không phục hồi cấp tính và viêm tủy không phục hồi mãn tính.

Viêm tủy không phục hồi cấp tính:

Xuất hiện những cơn đa tự phát, đến bất chợt và không hề có dấu hiệu báo trước. Đôi khi là con đau xuất hiện do có dấu hiệu bị kích thích và cơn đau sẽ hết khi hết kích thích. Những cơn đau rất đau và khó chịu, kéo dài âm ỉ. Đặc biệt ở bệnh lý này cơn đau sẽ xuất hiện khu trú hoặc lây lan sang các khu vực khác với tần xuất ngày càng nhiều và từng cơn liên tục nhau. Người bị bệnh còn có biểu hiện của bệnh nóng sốt do không chịu đựng được những cơn đau mang lại.

Viêm tủy không phục hồi cấp mãn tính:

Ở giai đoạn này dường như tủy đã chết và không còn có một dấu hiệu nào rõ ràng nữa, những cơn đau sẽ hết, người bệnh ít có những dấu hiệu biểu hiện cho thấy răng miệng đang mắc bệnh lý. Có chăng cũng chỉ là tình trạng xuất hiện mùi hôi miệng khó chịu, và tình trạng răng bị ố vàng nhiễm màu…

Và để nhận biết được tình trạng bệnh viêm tủy mãn tính thường thì bác sĩ phải sử dụng đến máy chụp CT, dựa vào phim chụp X-quang, các dấu hiệu lâm sàn của bệnh sử trước đó để chuẩn đoán bệnh.
Khi tủy chết răng cũng chết dần và bị vôi hóa dần dẫn tới tình trạng mất răng sau đó một thời gian ngắn.

Cách tốt nhất để hạn chế việc mất răng vĩnh viễn là bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án điều trị kịp thời.