Dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh nha chu

Nha chu là bệnh răng miệng khá phổ biến ở Việt Nam. Bệnh nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mất răng. Vậy biểu hiện nhận biết bạn đang bị mắc bệnh nha chu là gì?

nha chu

Dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh nha chu

+ Nướu sưng đỏ, dễ chảy máu. Ấn vào nướu thấy mủ chảy ra.
+ Vôi răng đóng ở cổ răng.
+ Có cảm giác không bình thường khi nhai, thấy hôi miệng.
+ Răng lung lay và thưa dần

4 giai đoạn của bệnh viêm nha chu

Giai đoạn hình thành vôi răng: Đây là giai đoạn khi mảng bám và cao răng hình thành, vi khuẩn tích tụ lại ở cổ răng, xung quanh lợi, răng và kẽ răng. Giai đoạn này là khởi đầu của viêm nha chu và người bệnh sẽ không cảm thấy có dấu hiệu bất thường trong miệng của mình.

Giai đoạn viêm nướu: là giai đoạn khi sự viêm nhiễm bắt đầu hình thành. Nướu sưng phồng, dễ dàng chảy máu khi có các tác động từ bên ngoài như chải răng, ăn uống.

Giai đoạn sưng phồng: Giai đoạn tình trạng viêm nhiễm lan tỏa rộng tạo thành các túi nha chu sưng phồng và chứa vi khuẩn và chất mủ.

Giai đoạn cuối: Giai đoạn khi xương ổ răng và dây chằng bị vi khuẩn phá hủy, lợi răng tụt xuống, răng lung lay và có thể bị rụng.

Nếu phát hiện ra mình có biểu hiện của bệnh nha chu, các bạn hãy đến cơ sở nha khoa gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *