Dấu hiệu bệnh viêm chân răng

Bệnh viêm chân răng là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam. Vậy nguyên nhân và những biểu hiện cụ thể của bệnh này là gì?

Đen chân răng

Viêm chân răng hay còn gọi là nha chu. Bệnh liên quan đến các tổ chức quanh răng. Khị bị viêm chân răng hàm thì khả năng tất cả các tổ chức quanh răng bị viêm là rất lớn. Người bệnh nếu được chẩn đoán viêm chân răng cũng có nghĩa là cần xác định cả tổ chức quanh răng đang gặp vấn đề và sẽ phát sinh những biểu hiện của bệnh viêm chân răng .

Bệnh phát sinh chủ yếu do các loại vi khuẩn gây bệnh đặc hiệu phối hợp gây ra. Khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, sẽ làm nảy sinh những điều kiện và tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn này phát triển và gây bệnh.

Nguyên nhân chính đến viêm chân răng:

– Do mảng bám: Trong mảng bám có chứa các vi khuẩn, chúng có thể nguy hiểm hơn cả vi khuẩn kỵ khí gram âm và xoắn khuẩn. Theo thời gian nếu mảng bám không được làm sạch sẽ tích tụ dày lên trên bề mặt răng và nướu.

– Bệnh lý răng mọc lệch, chấn thương khớp cắn cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh viêm chân răng ở một số người.

– Do nội tiết hay người mắc bệnh vè máu cũng dễ bị viêm chân răng cho dù đã vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng.

Biểu hiện viêm chân răng:

Thời gian đầu, bệnh rất khó nhận biết, đến khi bùng phát nặng mới thấy có những thay đổi nhỏ thì khi đó điều trị đã trở nên khó khăn.

Khi bệnh tiến triển nặng hơn, các dấu hiệu của bệnh cũng nặng hơn như: nướu răng có màu đỏ sậm, sưng, nướu xốp không có tính đàn hồi, khi sờ vào sẽ thấy đau và chảy máu, miệng có mùi hôi, chân răng có mủ hoặc răng bắt đầu lung lay nhẹ.

Bệnh sẽ tiến triển từ từ, dẫn đến làm tiêu xương ổ răng, nếu không phát hiện cũng như điều trị kịp thời thì răng sẽ lung lay nhiều và cuối cùng là mất răng.

Chính vì thế, bạn cần thao dõi sát sao sức khỏe răng miệng của mình để có biện pháp chăm sóc răng và điều trị răng hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *