Công dụng ít biết đến của trồng răng implant

Trồng răng implant ngoài các công dụng phổ biến như bảo vệ sức khỏe, phục hình răng bị mất còn có những công dụng mà ít người biết đến

Từ xưa đến nay kỹ thuật trồng răng implant luôn được xem là kỹ thuật phục hồi răng bị mất mang nhiều ưu điểm nhất. Thật vậy, kỹ thuật trồng răng này không chỉ có công dụng bảo vệ sức khỏe, phục hình răng bị mất hoàn hảo mà còn có rất nhiều công dụng khác kèm theo mà ít người biết đến. Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây để lý giải tại sao implant lại là phương pháp phục hình răng hàng đầu được các nha sĩ khuyên dùng.

Phân loại trụ thường dùng trong cấy ghép implant

Lợi ích của trồng răng implant mà ít người biết đến

Trồng răng implant giúp bạn chăm sóc răng miệng thuận tiện hơn. Ví dụ như nếu bạn phục hình răng bằng cầu răng sứ bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên phục hình răng bằng implant, chiếc răng được phục hình có cấu trúc như một chiếc răng thật, liên kết giữa chiếc răng giả này với những chiếc răng khác trên hàm răng không hề khác liên kết giữa các chiếc răng thật khác. Chính vì vậy việc chăm sóc răng miệng được diễn ra bình thường và tự nhiên.

Trồng răng implant còn giúp bạn giao tiếp tự tin và tự nhiên hơn. Tình trạng mất răng có thể dẫn tới hiện tượng bệnh nhân không thể phát âm bình thường. Trồng răng implant sẽ giúp bệnh nhân khắc phục hoàn toàn hiện tượng này.

hình ảnh trước và sau khi cấy ghép implant

Trồng răng implant loại bỏ hoàn toàn nguy cơ sâu răng chiếc răng implant vốn dĩ là một chiếc răng giả, vì thế sâu răng sẽ không thể tấn công chiếc răng này. Chiếc răng giả được phục hình lại lấp chỗ trống trên hàm răng chặn vị trí sâu răng có thể xâm nhập để gây hại cho những chiếc răng khác trên cung hàm.

Như vậy trồng răng implant không chỉ giúp bảo vệ răng miệng mà còn có những công dụng khác. Những công dụng này đã khiến cho phương pháp trồng răng implant trở nên hoàn hảo, không có phương pháp phục hình răng nào có thể so sánh được với implant.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *