Có thể nhổ 2 răng hàm cùng một lúc được không?

Theo các bác sĩ nha khoa, bệnh nhân có thể nhổ 2 răng hàm cùng một lúc mà không gây hại nếu tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nhổ 2 răng hàm cùng một lúc có được không? Nhổ 2 răng hàm cùng một lúc có bị ảnh hưởng gì không? Đây là những câu hỏi mà bệnh nhân quan tâm nhất khi phải nhổ 2 răng hàm cùng lúc. Để trả lời cho câu hỏi trên hãy nghe lời tư vấn dưới đây của bác sĩ nha khoa.

Nhổ 2 răng hàm cùng lúc trong trường hợp nào?

Kể cả trong trường hợp bệnh nhân bị hỏng cả 2 răng hàm ở 2 bên lợi cùng phía hoặc cùng một bên lợi thì vẫn có thể nhổ 2 răng hàm cùng lúc nếu điều kiện sức khỏe của bệnh nhân có thể đáp được.

Răng hàm là răng đóng vai trò chính trong quá trình nhai nghiền thức ăn nên răng hàm chỉ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ khi bị các bệnh lí như răng bị sâu quá nặng, răng sâu hỏng hết phần chân răng và cuống răng thì sẽ được bác sĩ khuyên nhổ bỏ.

điều trị răng thẩm mỹ

Với công nghệ nhổ răng hiện đại ngày nay nhổ 2 răng hàm cùng một lúc sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, ảnh hưởng đến dây thần kinh hay để lại bất kì một biến chứng nào sau khi nhổ. Ngoài ra nếu buộc phải nhổ bỏ 2 răng hàm, khi nhổ bỏ cùng một lúc sẽ tiết kiệm được thời gian và rút ngắn được thời gian lành vết thương hơn là chia thành 2 lần nhổ khác nhau.

Như vậy, theo lời khuyên từ bác sĩ nha khoa nhổ 2 răng hàm cùng lúc sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay để lại những biến chứng nào có hại. Vì thế khi 2 răng hàm bị sâu gây đau và ảnh hưởng đến quá trình ăn uống, bạn nên đến gặp các bác sĩ để điều trị kịp thời. Nếu phải nhổ bỏ thì nên nhổ để trồng răng mới, tránh để tình trạng bệnh lý về răng kéo dài.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *