Có nên trồng răng giả tháo lắp hay không?

Trồng răng giả tháo lắp là kỹ thuật tạo hình lại thân răng giống như răng thật cả về màu sắc cũng như hình dáng răng. Ưu điểm quan trọng của kỹ thuật trồng răng giả này là có thể tự tháo lắp được.

hàm tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp được áp dụng khá phổ biến đối với người cao tuổi khi họ bị mất nhiều răng hoặc mất răng cả hàm. Răng giả tháo lắp có thể được đúc dựa trên nền nướu giả bằng nhựa và được lắp vừa khít vào khoảng trống mất răng.

Ưu điểm của kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp

  • Trồng răng giả tháo lắp không phải làm phẫu thuật nên thời gian thực hiện khá nhanh và bệnh nhân sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi.
  • Chức năng ăn nhai của bệnh nhân được cải thiện bởi được lấp đầy chỗ trống khi bị mất răng, đặc biệt hàm răng đầy đủ sẽ khiến họ tự tin hơn.
  • Trồng răng giả tháo lắp đơn giản không cần phải can thiệp và thực hiện nhiều trên miệng của bệnh nhân nên sẽ hạn chế được những tổn thương cho nướu và mô mềm nên rất quan trọng đối với những bệnh nhân cao tuổi.
  • Trồng răng giả tháo lắp còn có ưu điểm là bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào vệ sinh tại nhà mà không cần nhờ bác sĩ.
  • Kỹ thuật trồng răng này có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các kỹ thuật phục hình răng khác.

ham-thao-lap

Trồng răng giả tháo lắp cũng có một số nhược điểm như sau

  • Chức năng ăn nhai không cao dẫn đến ăn không ngon miệng bởi nó không giống như răng thật.
  • Phải mất một khoảng thời gian dài để thích nghi sau khi trồng răng giả tháo lắp.

Nên trồng răng giả tháo lắp hay không ?

Chi phí thực hiện kỹ thuật trồng răng giả tháo lắp khá thấp, hàm răng giả phục vụ cho những người mất quá nhiều răng nên chức năng ăn nhai của răng bị hạn chế và yếu không thể phục hình răng bằng những phương pháp khác được.

Hàm giả chỉ mang tính chất tạm thời không lâu dài nên sau một thời gian sử dụng sẽ không được vừa khít như ban đầu mà bị kênh lệch và có thể ảnh hưởng đến nướu bởi độ bền của kỹ thuật làm răng này không được cao.

Trồng răng giả tháo lắp cũng có ưu nhược điểm riêng mà các bạn nên suy nghĩ đúng đắn khi lựa chọn kỹ thuật này. Như vậy, nên hay không nên lựa chọn trồng răng giả tháo lắp còn tùy thuộc vào mức độ phù hợp với phương pháp này của bệnh nhân.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *