Có nên trồng răng giả không và không trồng có ảnh hưởng gì?

Rất nhiều bệnh nhân phân vân có nên trồng răng giả không, điều này xuất phát từ việc chưa ý thức rõ những ảnh hưởng do không trồng lại răng gây nên

Trồng răng giả không đơn thuần chỉ là hồi phục lại tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Những ảnh hưởng nghiêm trọng từ việc để trống vị trí răng bị mất sau đây sẽ giúp bạn lý giải có nên trồng răng giả không.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Tác hại của việc không trồng răng giả thay thế răng bị mất

  • Răng bị hỏng hoàn toàn cả phần chân răng đồng nghĩa với việc vị trí chân răng gắn liền với xương hàm đã bị trống, nếu không có biện pháp lấp đầy, rất có thể trong thời gian đầu, thức ăn có thể dính lại tại vị trí này gây viêm nhiễm, dẫn đến các bệnh răng miệng.
  • Vị trí răng bị mất dễ là nguồn gây bệnh cho các răng thật còn khỏe mạnh cạnh đó như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi, cao răng, viêm nha chu,…
  • Răng bị mất quá lâu dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, hậu quả nặng hơn có thể khiến hàm răng mất cấu trúc, các răng bị xô lại với nhau về phía trống, dẫn tới sai lệch khớp cắn, trong nhiều trường hợp khiến miệng bị móm. Có nên trồng răng giả không sẽ được quyết định khi bệnh nhân biết được những hậu quả này.

Tất cả các bác sĩ nha khoa đều trả lời câu hỏi “có nên trồng răng giả không” là nên trồng lại. Trồng răng giả vừa phục hình răng, tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng, vừa đóng vai trò bảo vệ sức khỏe răng miệng. Vì vậy, vì một lý do nào đó không may, răng thật bị hỏng, cần trồng lại răng giả để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình.

Tại sao nên chọn cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *