Có nên trám răng cho răng hư tủy

Như các bạn biết rằng bệnh sâu răng là một căn bệnh nguy hiểm làm tổn hại đến hàm răng của chúng ta từ từ cho đến khi hư tủy và có thể bạn bị sứt mẻ răng, nhiễm trùng răng. Vậy trường hợp hư tủy răng có nên trám răng hay không?

Thông thường bệnh sâu răng đến giai đoạn làm bạn bị đau nhức có nghĩa phần ngà răng hoặc tủy răng của bạn đang dần bị hư hại. Trong trường hợp này các bạn nên trực tiếp đến nha khoa để kiểm tra tình trạng chiếc răng bị sâu và bạn cần xác định một số tình huống có thể phát sinh và hướng giải quyết sau:

Có nên trám răng cho răng hư tủy

Có nên trám răng hay không

Khi bạn hư tủy răng thì có thể bác sĩ sẽ điều trị tủy răng nghĩa là sẽ lấy hết phần tủy răng bị hư ra sau đó tiến hành trám răng cho bạn. Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng tủy răng là sự sống của chiếc răng và nếu một khi bạn lấy hết tủy hư sẽ làm răng rất giòn và dễ gãy. Giải pháp trám răng vẫn có thể áp dụng nhưng khả năng sẽ không bền bỉ lâu dài. Bạn có thể tham khảo giải pháp khác.

Bọc răng sứ sau khi điều trị tủy

Hiện nay có giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ có thể mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Ngoài yếu tố làm đẹp thì bọc răng sứ có thể áp dụng cho những bệnh nhân bị sâu răng hoặc sau khi điều trị tủy.

Có nên trám răng cho răng hư tủy

Khi bạn chọn bọc sứ cho răng điều trị tủy bạn sẽ nhận được sự bảo vệ của chiếc răng sứ. Chiếc răng sứ sẽ bao bọc chiếc răng đó và bạn có thể ăn nhai tốt mà không lo sợ bị mất răng. Khi bạn áp dụng giải pháp bọc sứ sớm sẽ là cách bảo vệ răng an toàn nhất. Vì so với trám răng thì vết trám răng không tồn tại được lâu còn răng sứ bạn sẽ được bảo hành theo quy định của nha khoa.

Các bạn chú ý rằng quy trình lấy tủy răng cần phải làm kỹ lưỡng cẩn thận vì nếu như để xót lại tủy sẽ ảnh hưởng không tốt cho bạn. Đối với trường hợp chân răng bị cong thì lấy tủy rất khó nên các bạn cần cân nhắc chọn lựa nha khoa uy tín để điều trị tủy.

Xem thêm: