Có nên sử dụng thuốc tẩy trắng răng không?

Chào bác sĩ! Răng của em hơi vàng và có mảng bám ở cổ chân răng. Em định mua thuốc để tẩy trắng răng nhưng vẫn còn phân vân vì sợ thuốc ảnh hưởng. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em cảm ơn. (Hải Yến – Quận 1)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của Peace Dentistry. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên sử dụng thuốc tẩy trắng răng không?

Răng bị vàng là tình trạng chung của nhiều người, đặc biệt là ở lứa tuổi trưởng thành. Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng này là do chế độ ăn uống không hợp lý, vệ sinh răng miệng kém, quá trình lão của răng … Do không mô tả rõ về tình trạng nên rất có thể răng bạn bị vàng do những nguyên nhân trên.

ty

Nhằm giải quyết tình trạng này, nhiều người đã tìm đến việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng. Về bản chất các loại thuốc này chứa 1 số chất mang tính tẩy trắng nhẹ, cải thiện được màu răng của bạn. Đối với những trường hợp nhẹ, bạn có thể sử dụng loại thuốc này để cải thiện màu răng của mình. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc sử dụng thuốc trong những trường hợp nặng, chưa xác định chính xác nguyên nhân.

1

Thêm vào đó, bạn nên lưu ý lựa chọn đúng sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần tẩy trắng ở mức an toàn và đã qua kiểm định, có tem chóng hàng giả. Bởi, hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, được làm giả, không thể kiểm chứng được thành phần hóa học, nồng độ cao có thể làm cho răng bị ê buốt, sưng tấy và viêm loét…

TMT_8679

Việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng như đòi hỏi bạn phải áp dụng theo liều lượng nhất định, tuân thủ theo sự điều chỉnh, chỉ dẫn của bác sĩ. 1 số trường hợp thuốc còn chống chỉ định, vì nó hầu như không tác dụng hoặc ảnh hưởng không tốt đến răng miệng. Do đó, để tẩy trắng răng hiệu quả tận gốc, an toàn, bạn có thể tham khảo công nghệ Plasma của Nha khoa Peace Dentistry.

quy trình tẩy trắng răng Plasma

(*) Tùy theo tình trạng răng khác nhau sẽ có những kết quả không giống nhau.

Plasma là công nghệ đến từ Hoa Kỳ, được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ chứng nhận và kiểm định về chất lượng. Plasma sử dụng ánh sáng xanh, tác động trực sâu vào ngà răng, phá vỡ hoàn toàn kết cấu các liên kết màu bên trong. Đồng thời, Plasma còn tạo điều kiện thuận lợi kích thích các mô mềm quanh răng săn chắc hơn.

Xem thêm:

2 bình luận trong “Có nên sử dụng thuốc tẩy trắng răng không?

    1. Dạ, tẩy trắng răng có thể kéo dài 3-4 năm hoặc lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc răng sau khi tẩy bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *