Peaceful smile. Peaceful mind.
563-565 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q1, TP. HCM
Làm việc: T2 - T7 (8h - 20h) CN (8h - 12h)

Có nên nhổ răng số 3 hay không?

Có nên nhổ răng số 3 hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí mọc răng và tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân

Răng số 3 hay còn gọi là răng khểnh, răng nanh, là chiếc răng mà rất nhiều người mong muốn “đem đi thẩm mỹ”. Ví dụ như nhiều người mong muốn làm răng khểnh, có người lại muốn nhổ bỏ để bọc răng sứ hoặc niềng răng chỉnh nha. Vậy có nên nhổ răng số 3 hay không? Hãy xem các trường hợp dưới đây để hiểu rõ vấn đề này.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nhổ răng số 3 nên nhổ hay không?

  • Răng khểnh là răng số 3 mọc chếch lên nướu răng, hướng ra ngoài. Từ trước đến nay, răng khểnh luôn được nhiều người yêu thích vì tạo nụ cười duyên, đặc biệt là đối với bạn gái. Nếu răng số 3 mọc bình thường chỉ hơi chếch ra ngoài và không ảnh hưởng đến quá trình nhai nghiền thức ăn, ngoài ra còn mang lại vẻ xinh duyên thì nên để răng số 3 lại, không nên nhổ.
  • Nếu răng số 3 mắc một số bệnh lý về răng miệng tạo điều kiện thuận lợi cho mảng bám lưu trú và vi khuẩn có cơ hội phát triển, nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý nha khoa khác, do đó việc nhổ răng số 3 sẽ được khuyến khích thực hiện để loại bỏ nguy cơ làm tổn thưởng răng.

Trồng răng khểnh ở Biên Hòa có đẹp không?

  • Thay vì mọc chếch ra ngoài, răng số 3 lại mọc vào trong gây khó khăn trong việc nhai nghiền thức ăn và tạo cảm giác nổi cộm khó chịu trong khung hàm, trong trường hợp này bệnh nhân nên nhổ bỏ răng số 3.
  • Trong trường hợp bệnh nhân đi niềng răng, bọc răng thẩm mỹ và nhận được lời khuyên từ bác sĩ nha khoa nên nhổ răng số 3 để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho niềng răng và kéo các răng khác vào đúng khuôn hàm thì bệnh nhân nên nhổ bỏ.

Như vậy, tùy vào vị trí mọc răng và sức ảnh hưởng của nó đến các răng khác trong khung hàm mà quyết định có nên nhổ răng số 3 hay không.

Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để lại thông tin, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

Thông tin liên hệ Peace Dentistry

565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.

439 Quốc Lộ 1A, KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin về dịch vụ của Peace Dentistry vui lòng gọi Hoặc

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các dịch vụ khác

"(*) Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người."

Peace Dentistry Corporation

563 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q1, TP.HCM
8-8B Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, Đồng Nai
439 Quốc Lộ 1A, P.Tân Biên, Đồng Nai
peacedentistry@gmail.com
0978 563 565