Có nên lấy cao răng định kỳ thường xuyên không và tại sao?

Vôi răng hay còn được gọi là cao răng hẳn đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên việc có nên lấy cao răng hay không vẫn khiến nhiều người ái ngại. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn lo lắng đó. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Mất bao lâu để hoàn tất 1 ca cấy ghép implant?

Cao răng (vôi răng) là gì?

Mảng bám thức ăn tồn đọng lâu ngày trên răng được gọi là cao răng. Cao răng còn có tên gọi khác là vôi răng, thường bám ở cổ chân răng và có màu đen hoặc vàng nhạt.

Những nguy cơ tiềm ẩn của cao răng

Các chuyên gia nha khoa cho biết cao răng nếu không được lấy ra sớm thì sẽ gây ra các bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu, nha chu, chảy máu chân răng, ê buốt, tụt nướu… thậm chí là đe dọa đến tính mạng của bạn nữa đấy.

Lấy cao răng có gây hại gì không?

điều trị răng thẩm mỹ

Bạn có biết việc lấy cao răng thực ra hết sức đơn giản hay không? Nó chỉ giống như khi bạn đang chải răng mà thôi. Việc làm này hoàn toàn không gây tổn hại gì cho răng và nướu của bạn hết. Lấy cao răng là việc làm cần thiết để loại bỏ ổ bệnh có hại và bảo vệ mô nướu.

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Theo các chuyên gia, việc lấy cao răng là hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khoảng cách giữa các lần điều trị không nên quá ngắn, quá gần nhau. Bởi vì sau mỗi lần lấy cao răng, tuy không xâm lấn hay gây hại gì cho răng nhưng bề mặt của nó ít nhiều bị kích ứng. Do đó răng cần có đủ thời gian thư giãn và hồi phục lại sức khỏe.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Chính vì những lý do đó tốt nhất là bạn cứ tuân thủ lịch khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để bác sĩ giúp bạn phát hiện cao răng sớm và loại bỏ kịp thời. Đó là lời khuyên mà bác sĩ Nha Khoa Peace Dentistry luôn khuyên bệnh nhân khi chăm sóc sức khỏe răng miệng. Công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm giúp bệnh nhân an tâm và tạo sự thoải mái và dễ chịu nhất trong mỗi lần khám răng định kỳ cho khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *