Có mấy cách thực hiện đính đá vào răng?

Chào bác sĩ! Em muốn đính đá vào răng nhưng lại phân vân không biết có bao nhiêu cách làm và cách nào là tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Phong Lan, Quận 2)

Chào bạn Phong Lan! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin phép được trả lời như sau:

Hiện nay nhu cầu đính đá lên răng ở giới trẻ rất cao, nó thể hiện đẳng cấp và sự chịu chơi của người gắn. Quy trình gắn đá hay kim cương lên răng khá đơn giản, vô cùng nhẹ nhàng và không hề gây hại cho răng. Bạn có thể tìm mua các loại đá tại cửa hàng trang sức, sau đó đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ gắn lên răng. Chỉ sau khoảng 15 phút là bạn đã có chiếc răng đính đá sành điệu rồi đấy.

Thắc mắc phương pháp đính đá vào răng có hại không?

Có mấy cách đính đá vào răng?

Có 2 cách để đính đá vào răng, tùy thuộc vào loại đá bạn lựa chọn mà bác sĩ sẽ giúp bạn gắn đá lên răng.

  • Đá có đế nhọn thì bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ nhỏ xíu trên răng rồi dùng keo dán chuyên dụng để đính đá vào răng. Việc làm này giúp cho đá không bị rơi ra. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, bạn muốn tháo đá ra khỏi răng thì lỗ khoan sẽ được trám thẩm mỹ để bảo vệ răng và che lỗ này.
  • Đá có đế phẳng thì bác sĩ sẽ mài 1 ít răng của bạn để tạo độ nhám, sau đó dùng keo nha khoa để đính đá lên răng. Ưu điểm của phương pháp này là nếu bạn muốn tháo ra thì không cần phải trám răng thẩm mỹ để che khuyết điểm. Tuy nhiên độ bền của nó so với phương pháp trên thấp hơn rất nhiều.

doingubacsi

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về phương pháp đính đá vào răng. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại đá và phương pháp phù hợp nhất cho mình. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây, đội ngũ chuyên viên của Peace Dentistry sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *