Có bị hóp má khi niềng răng?

Niềng răng có gây hóp má không là lo lắng của rất nhiều người trước khi quyết định sử dụng phương pháp này. Vậy trên thực tế, niềng răng có gây hóp má như bạn nghĩ?

Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi niềng răng

Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ niềng để di chuyển, điều chỉnh và sắp xếp lại hàm răng bị móm, thưa, lệch lạc trở về vị trí chính xác giúp cải thiện tính thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng và khuôn mặt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, niềng răng có thể gây nên tình trạng hóp má. Đó là do chế độ ăn kiêng sau niềng răng khiến bạn bị gầy và hốc hác hơn. Hoặc là do kỹ thuật của bác sĩ không tốt, không kiểm soát được lực kéo của dây cung trên răng khiến bệnh nhân bị tiêu xương ổ răng và làm hóp má.

Với những nguyên nhân trên, bạn hoàn toàn có thể tránh được. Việc bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết sau niềng răng sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên đầy đặn hơn. Và nếu bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp cho việc niềng răng diễn ra an toàn hơn.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa, cùng tiêu chí lấy chất lượng dịch vụ và an toàn sức khỏe của bệnh nhân hàng đầu, niềng răng tại Peace Dentistry cam kết sẽ đảm bảo chất lượng và uy tín cho khách hàng một cách tốt nhất.