Chăm sóc răng miệng đúng cách để có trái tim khỏe mạnh

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chăm sóc răng miệng không đúng cách có thể gây ra các bệnh về tim mạch.

Chăm sóc răng miệng đúng cách để có trái tim khỏe mạnh

Các nhà khoa đã nghiên cứu mối liên hệ giữa động mạch và răng miệng của hơn 500 người và phát hiện ra răng những người có vấn đề về răng miệng có nguy cơ mắc bệnh mạch vàng cao hơn người khỏe mạnh. Ông John Liljestrand cho biết: “Vi khuẩn do răng bị nhiễm trùng có thể lan sang các khu vực khác của cơ thể”.

Các chuyên gia đã cảnh báo vi khuẩn ở răng và nướu có thể bám và di chuyển vào động mạch. Lâu ngày sẽ tạo thành các cục máu đông gây ra tình trạng đau tim và đột quỵ.

Bác sĩ Lijestrand cũng cho biết: “Đa phần mọi người không biết điều này cho tới khi phát hiện bệnh nhờ chụp X-quang”. Theo Menshealth nếu có nhiều mảng bám ở răng và có tiền sử bệnh nướu răng hoặc hút thuốc, bạn nên chụp X-quang răng 6 tháng một lần.

Tuy nhiên, dù bạn có bị bệnh tim hay không thì việc vệ sinh răng miệng là vô cùng cần thiết để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt.

chăm sóc răng miệng, chăm sóc răng miệng đúng cách

  • Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày.
  • Dùng chỉ nha khoa.
  • Thay thế bàn chải đánh răng ít nhất 3 tháng một lần.
  • Kiểm tra răng miệng thường xuyên theo khuyến cáo của nha sĩ.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn cung cấp các kiến thức liên quan đến việc chăm sóc răng miệng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình khuyến mãi hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa của Peace Dentistry thì bạn có thể trực tiếp đến phòng khám hoặc gọi điện thoại tới số 0943.563.565. Đội ngũ chuyên viên của phòng khám sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *