Cấy ghép implant và cầu răng sứ phương pháp nào tốt hơn?

Chào bác sĩ! Cho em hỏi cấy ghép implant và cầu răng sứ phương pháp nào trồng răng tốt hơn ạ? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ. Em cảm ơn. (Thu Hà, 32 tuổi, Quận 5)

Chị Thu Hà thân mến! Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail peacedentistry@gmail.com của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cấy ghép implant hay cầu răng sứ đều là phương pháp giúp khôi phục lại răng đã mất. Song bản chất của 2 giải pháp này là hoàn toàn khác nhau.

Cấy ghép implant và cầu răng sứ có gì khác nhau?

Để làm cầu răng sứ thì bắt buộc phải mài hai răng kế cận răng mất để làm trụ và về sau đòi hỏi phải điều trị lại. Nhưng với phương pháp cấy ghép implant thì người bệnh hoàn toàn không phải mài bất cứ răng nào và nếu chăm sóc đúng cách thì có thể tồn tại lâu dài. Như vậy, chỉ có cầu răng sứ mới gây xâm lấn răng.

Trồng răng giả với cầu răng sứ

Bên cạnh đó, cầu răng sứ chỉ khôi phục thân răng chứ không có chân răng nên sau một thời gian phục hình thì nướu sẽ tụt và làm lộ khoảng trống dưới thân răng. Ngược lại, trụ implant cắm trực tiếp trong xương hàm đóng vai trò là chân răng nên giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương. Chính vì lẽ đó, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên cấy ghép implant vì bản thân nó khắc chế các nhược điểm ở cầu răng sứ.

giai đoạn cấy ghép implant

Dù chị lựa chọn phương pháp nào thì khi thực hiện tại Peace Dentisrty đều sẽ được áp dụng công nghệ hiện đại nhất để có được chất lượng phục hình tốt nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn, chị có thể liên hệ về Nha Khoa Peace Dentistry theo các thông tin dưới đây, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ có những giải đáp tận tình nhất cho chị. Cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *