Cấy ghép implant nha khoa tức thì sau khi nhổ răng

Implant nha khoa được xem là giải pháp hoàn hảo và toàn diện nhất hiện nay giúp tái tạo lại các răng đã mất với chức năng ăn nhai đạt 90% răng thật và có thể phục hình răng mới như mong muốn. Kỹ thuật nhổ răng và cấy ghép implant trong một lần phẫu thuật hay còn gọi là cấy ghép implant tức thì ngay sau khi nhổ răng ngày càng được áp dụng khá rộng rãi, giúp những người bị mất răng có răng thay thế lý tưởng nhất.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Các bước cơ bản cấy ghép implant tức thì sau khi nhổ răng được tiến hành như sau:

  • Bác sĩ thăm khám chụp phim X – Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT và xác định răng cần nhổ, sau đó dùng kỹ thuật nhổ răng không đau không sang chấn để lấy răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng và mô nướu.
  • Sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Implant và ghép thêm xương nếu cần thiết.

Để cấy ghép implant được thành công, đòi hỏi xương ổ răng phải ở trong tình trạng lý tưởng để có thể đặt implant. Nếu quá trình nhổ răng không thực hiện theo đúng kỹ thuật sẽ rất dễ làm cho xương ổ răng bị vỡ, khi đó phải cần có thời gian để xương tái tạo lại rồi mới có thể thực hiện cấy ghép implant được. Do đó cần nhổ răng bằng kỹ thuật không sang chấn, đảm bảo xương ổ răng và mô nướu không bị tổn thương.

Lợi ích của việc nhổ răng không sang chấn và cấy ghép tức thì:

  • Tiết kiệm thời gian: chỉ 1 lần phẫu thuật thực hiện được 2 việc là nhổ răng và cấy ghép implant
  • Tiết kiệm chi phí: Nhổ răng không sang chấn giúp xương ổ răng và mô nướu không bị tổn thương nên chỉ cần ghép ít xương hoặc không cần phải ghép xương khi cấy ghép implant.
  • Việc cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng giúp giảm đau và đặc biệt hơn là giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên và cân đối của khuôn mặt.

Vì thế, khi bạn có chỉ định cần phải nhổ răng thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám, tư vấn kỹ càng. Nếu có thể nên nhổ răng và thực hiện cấy ghép implant tức thì thì sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều thời gian, chi phí và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ gương mặt. Còn nếu như không có điều kiện để cấy ghép implant ngay thì bạn nên trao đổi với bác sĩ về việc nhổ răng bảo tồn xương ổ răng để sau này có thể cấy ghép Implant được thuận lợi.

Điều chúng ta cần lưu ý thêm là không phải răng nào cũng có thể cấy ghép implant tức thì ngay sau khi nhổ răng. Với những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to như 4 răng cối lớn ở hàm trên, răng cối hàm dưới hoặc những răng có 3 chân thay vì 2 chân, thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành cấy Implant.

Tại sao nên chọn cấy ghép implant tại Nha Khoa Peace Dentistry?

Hãy liên hệ với Peace Dentistry ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *