Peaceful smile. Peaceful mind.
563-565 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q1, TP. HCM
Làm việc: T2 - T7 (8h - 20h) CN (8h - 12h)

Cao răng – Nguyên nhân gây hôi miệng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, viêm nha chu… trong đó cao răng (vôi răng) là nguyên nhân chính và phổ biến nhất.

Cách trị hôi miệng cấp tốc với nguyên liệu có sẵn

Cao răng là gì?

Cao răng được hình thành do sự tích tụ lâu ngày của thức ăn còn sót lại trong các kẽ răng, ở những răng trong cùng rất khó vệ sinh. Thông thường, sau khoảng 15 phút sau khi ăn sẽ xuất hiện những màng mỏng bám trên răng, nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì vi khuẩn từ những màng này hình thành ngày càng nhiều hơn tạo mảng bám. Nhưng nếu để lâu mảng bám bị vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơ có trong nước bọt và cặn mềm xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh… trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép nướu.

Ngoài ra, ăn uống nhiều mỡ động vật, đồ ăn chứa nhiều đường, nước ngọt, thuốc lá …cũng rất dễ gây hôi miệng cho chủ nhân. Bởi những loại này rất dễ tạo vôi răng trong miệng.

Cao răng – Nguyên nhân chính dẫn đến hôi miệng

Cao răng tạo cơ hội cho các ổ vi khuẩn “lưu trú” dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi.

Tuy nhiên, khi mảng bám tồn tại lâu trong môi trường miệng thành cao răng thì bạn không thể tự mình lấy đi những hỗn hợp cứng này trên răng. Bởi lúc này chúng có tính chất cứng, bám chặt vào thân răng, trên nướu, thậm chí là phia dưới nướu…nếu bạn vẫn cố tình nạy chúng ra thì rất dễ bị chảy máu, nhiễm trùng và gây tổn thương cho răng và nướu.

Chỉ có các nha sỹ với dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng mới giúp bạn thực hiện tốt việc này. Tại nha khoa Peace Dentistry, việc lấy cao răng được diễn ra vô cùng êm ái, không gây đau buốt bởi hệ thống máy siêu âm hiện đại hoạt động nhẹ nhàng sẽ giúp bạn lấy sạch mảng bám một cách nhanh chóng nhất. Chính vì thế, khi phát hiện mình có dấu hiệu về bệnh hôi miệng nói riêng và bệnh răng miệng nói chung, bạn nên trực tiếp đến gặp nha sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời nhằm tránh những rủi ro về sau.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Để lại thông tin, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

Thông tin liên hệ Peace Dentistry

565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.

439 Quốc Lộ 1A, KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin về dịch vụ của Peace Dentistry vui lòng gọi Hoặc
Các dịch vụ khác

"(*) Kết quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người."

Peace Dentistry Corporation

563 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q1, TP.HCM
8-8B Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, Đồng Nai
439 Quốc Lộ 1A, P.Tân Biên, Đồng Nai
peacedentistry@gmail.com
0978 563 565