Cần phải lưu ý những gì sau khi tẩy trắng răng?

Sau khi tẩy trắng răng cần phải lưu ý những gì để hàm răng bền màu là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải tỏa những thắc mắc đó. Hãy cùng tìm hiểu nào!

tiến hành tẩy trắng răng

Cần phải lưu ý những gì sau khi tẩy trắng răng?

Trong vòng 48 giờ đầu tiên sau khi tẩy trắng, răng rất dễ bị nhiễm màu do đó bạn cần phải tránh những loại thực phẩm có màu như cà phê, các loại sinh tố, nước ngọt, bún bò,… đặc biệt không được hút thuốc lá. Trong thời gian này bạn nên uống nhiều nước lọc, sữa tươi và phô mai.

Sau khi tẩy trắng, răng của bạn có thể bị tê tê hay ê buốt nhẹ do răng nhạy cảm. Do đó, bạn không nên ăn các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá chua hay cay. Nếu tình trạng này kéo dài thì phải thông báo cho bác sĩ của bạn biết hoặc trực tiếp đến phòng khám ngay khi có thể.

đánh răng

Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cũng không kém phần quan trọng. Chải răng đúng cách hàng ngày sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ với kem đánh răng có chứa Flour để mảng bám không còn cơ hội ở lại trên răng của bạn. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám cứng đầu ở kẽ răng. Đừng quên vệ sinh lưỡi nữa nhé.

Bổ sung các loại trái cây và hoa quả vào thực đơn hàng ngày của mình như táo, mía, cần tây,…Các sản phẩm giàu canxi như sữa, phomat giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng.

điều trị răng thẩm mỹ

Ngoài ra, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để đánh giá màu răng cũng như phát hiện sớm các vấn đề răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp nhất. Mong rằng với những lưu ý về việc chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng sẽ có ích bạn trong việc bảo vệ hàm răng trắng đẹp lâu dài, hoàn hảo.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *