Cách khắc phục sau khi nhổ răng vẫn chảy máu

Phải làm thế nào khi nhổ răng vẫn chảy máu? Kỹ năng ứng phó khi chảy máu sau nhổ răng sẽ rất cần thiết trong trường hợp này

Hướng dẫn xử lý nhổ răng máu chảy nhiều và lâu dứt

Khi răng được nhổ khỏi ổ răng, các mạch máu ở ngay gần vị trí chiếc răng nhổ có những thương tổn nhất định và dẫn tới chảy máu. Máu cũng có thể chảy từ màng xương hoặc đôi khi mạch máu lớn hơn bị đứt cũng có thể gây chảy máu. Vậy làm thế nào để cầm máu nếu sau nhổ răng vẫn chảy máu? Ứng dụng ngay các cách dưới đây để cầm máu nhanh chóng.

Nhổ răng vẫn chảy máu và cách khắc phục:

Thông thường sau khi nhổ răng, bệnh nhân không nên nhổ bỏ băng gạc ra luôn mà nên ngậm chặt 20 đến 30 phút để máu đông và chỗ răng vừa nhổ sẽ ngừng chảy máu. Nếu vẫn âm ỷ chảy máu (rất ít) trong vòng 30 phút tiếp theo sau khi nhổ bệnh nhân không nên quá lo lắng vì đó là điều bình thường sau khi nhổ răng.

Nhổ răng vẫn chảy máu sau 1 đến 2 ngày, muốn cầm máu hiệu quả cần xác định được nguyên nhân gây chảy máu kéo dài. Nếu là chảy máu do nhổ răng bình thường thì chỉ cần cắn bông gạc ít phút máu sẽ tự đông. Trường hợp chảy máu lâu hơn cần được khám kỹ, có thể chụp phim X-quang để hỗ trợ chẩn đoán dựa vào từng nguyên nhân mà có cách xử lý thích hợp.

Lưu ý là không nên súc miệng mạnh, cọ, chà xát vào vị trí răng nhổ hoặc vị trí xung quanh sẽ làm cục máu đông bị tan, bị bong ra dẫn tới chảy máu. Bên cạnh đó cần kiêng các thức ăn cay nóng, thức ăn gây kích thích răng miệng.

Sau khi nhổ răng khôn ăn gì để không viêm nhiễm?

Nếu do rách phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì rửa sạch, khâu phục hồi và cắn gạc chờ đông máu. Nếu do sót tổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, rửa sạch cắn gạc tẩm oxy già. Nếu do đứt mạch máu thì tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đó khâu ép lại. Trường hợp này khá nghiêm trọng, vì vậy cần tiến hành bởi bác sĩ nha khoa.

Trên đây là một số cách khắc phục sau nhổ răng vẫn chảy máu mà bệnh nhân nên biết để luôn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất cho mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *