Cách giảm ê buốt sau trám răng

Nhạy cảm với áp lực, không khí, thức ăn nóng lạnh… là tình trạng khá phổ biến mà hầu hết ai cũng để gặp phải sau trám răng. Sau đây là cách giảm ê buốt sau trám răng vô cùng hiệu quả mà bạn cần tham khảo.

hình ảnh trước sau trám răng

Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt sau trám?

Do kỹ thuật trám răng không đạt chuẩn: Nguyên nhân khiến răng bị ê buốt sau hàn trám đều do bác sỹ thực hiện thao tác trám không đúng kỹ thuật và công nghệ hàn trám không được hiện đại. Khi chỗ trám bị bong hở có thể gây kích ứng và ê buốt.

Do không làm sạch vết sâu: Ngoài ra, với tình trạng răng sâu, trước khi hàn trám không được làm sạch vết sâu thì cũng rất dễ kích ứng lên tủy và gây ê buốt. Hoặc khi hóa cứng miếng trám, do không được kiểm soát nên miếng trám có xu hướng co lại gây ra khoang rỗng trong lỗ sâu khiến cho răng ê buốt sau khi hàn trám xong.

Cách giảm ê buốt sau trám răng:

– Hạn chế ăn các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng sau khi trám răng.

– Nên sử dụng thuốc đánh răng dành cho răng nhạy cảm trong thời gian đầu sau khi trám.

– Có thể dùng thuốc giảm đau nếu bạn là người không thể chịu được đau tuy nhiên phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị chứ không được tùy tiện.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ chuyên môn cao để trám răng. Đây là điều đặc biệt quan trọng vì những cơn đau bất thường xảy đến hầu hết đều là hậu quả của việc bác sỹ thăm khám cũng như điều trị không kỹ càng. Bên cạnh đó, trang thiết bị không hiện đại và sơ sài, sử dụng thuốc cũng như chất liệu làm đầy không chất lượng cũng để lại hệ lụy không nhỏ. Lẽ ra bạn sẽ tránh được những cơn đau như vậy nhưng cuối cùng lại phải đi điều trị thêm một lần nữa kèm theo đau nhức nhối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *