Cách chữa đau răng cấp tốc không cần thuốc

Đau răng mang đến cảm giác khó chịu, nhức nhối. Trong một số trường hợp, việc đau răng xảy ra bất ngờ khiến bạn không kịp thời đến phòng khám để lấy thuốc thì bạn có thể tham khảo một số cách chữa đau răng cấp tốc sau đây.

Đau răng

Cách chữa đau răng cấp tốc không cần thuốc

Chườm đá

Dùng một cục đá nhỏ bỏ vào túi ni lông, dùng chiếc khăn mỏng bọc chúng lại và đặt lên chỗ miệng bị sưng. Việc này giúp làm giảm đau nhức răng một cách nhanh chóng nhất.

Muối ăn

Muối ăn cũng có tác dụng bất ngờ trong việc giảm cơn đau nhức răng. Bạn khuấy một ít muối với nước ấm và súc miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ bỏ. Nước muối sẽ làm sạch khu vực quanh răng và rút bớt chất lỏng là nguyên nhân gây sưng lợi. Có thể áp dụng phương pháp này thường xuyên nếu thấy cần thiết. Tình trạng viêm nhiễm và đau nhức của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

Gừng tươi

Gừng tươi có tính kháng viêm và sát khuẩn mạnh nên có thể dùng để chữa nhức răng cho hiệu quả nhanh. Cách dùng gừng có thể là trực tiếp bằng miếng cắt lát mỏng hoặc giã nhỏ trộng thêm chút muối để đắp lên răng đều có tác dụng như nhau. Hoặc bạn có thể pha nước gừng để súc miệng trong vòng 30 giây.

Nước cốt chanh

Chanh chứa thành phần acid có thể ngăn chặn các triệu chứng viêm và cơn đau tăng nặng. Chỉ cần dùng nước cốt chanh thoa trực tiếp lên răng đau để cảm nhận cơn đau dịu dần.

Trên đây là những phương pháp chữa đau nhức răng tạm thời tại nhà. Để trị dứt điểm, bạn nên đến trực tiếp tại nha khoa để được bác sỹ thăm khám và chỉ định điều trị kịp thời nhằm hạn chế tối đa các diễn biến phức tạp cho răng.