Các yếu tố quyết định tuổi thọ của cầu răng sứ

Chất liệu cầu răng, cách chăm sóc răng miệng và tay nghề bác sĩ phục hình là 3 yếu tố chính quyết định đến tuổi thọ cầu răng sứ.

Trồng răng giả với cầu răng sứ

Cầu răng là kỹ thuật mài nhỏ 2 răng thật còn chắc khỏe bên cạnh răng đã mất để làm trụ cho cầu răng sau đó. Ưu điểm của cầu răng sứ cho kết quả thẩm mỹ và ăn nhai như răng thật.

Các yếu tố quyết định tuổi thọ của cầu răng sứ

Chất liệu cầu răng sứ

Răng sứ được cấu tạo thành 2 phần cơ bản: khung sườn bên trong và lớp sứ phủ bên ngoài. Có 2 loại chất liệu phổ biến đó là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) cho phục hình cầu răng.

Đối với răng sứ kim loại, người ta sử dụng những hợp kim như: crom-coban, niken-crom, titan hay những kim loại quý ( vàng, bạc ) để chế tạo là thành phần của khung răng. Nhưng do dòng răng này không mang lại những hiệu quả nên dòng răng toàn sứ ra đời là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả mà lại vừa bền chắc không thua kém gì những dòng răng sứ kim loại. Thay vì lớp khung làm bằng hợp kim thì dòng răng toàn sứ có cấu tạo hiệu quả bằng sứ tinh khiết.

Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu để bạn có sự lựa chọn riêng cho mình. Tuy nhiên, răng sứ kim loại chỉ có tuổi thọ từ 5-8 năm sử dụng, khung kim loại sẽ bị tụt ra khỏi nướu gây đen viên răng khi cầu răng hết hạn. Trong khi đó răng toàn sứ lại có tuổi thọ lên đến 20 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc tốt.

Cách chăm sóc răng miệng

Cách chăm sóc răng miệng có ý nghĩa rất lớn trong việc kéo dài tuổi thọ của cầu răng sứ. Thận trọng trong ăn nhai, đánh răng súc miệng đều đặn mỗi ngày cũng như từ bỏ các thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng là cách tốt nhất để cầu răng tồn tại lâu trên cung hàm.

Bác sĩ phục hình

Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của các ca trồng răng sứ. Chính vì thế, để kết quả phục hình răng được thành công tốt đẹp thì bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ năng lực cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *