Các loại hàm duy trì khi niềng răng

Hàm duy trì là loại khí cụ được dùng để duy trì kết quả sau khi tháo các mắc cài niềng răng. Giúp giữ các răng ổn định ở vị trí mới cho đến khi xương và mô nướu phát triển xung quanh để tránh tình trạng răng trở về lại vị trí như ban đầu khi chưa chỉnh nha.

Có các loại hàm duy trì như sau

Hàm duy trì cố định

Là loại hàm được dán cố định vào mặt trong của các răng cửa, với cấu tạo là một sợi kẽm. Loại hàm này có hiệu qua duy trì cao được sử dụng cho những trường hợp cần duy trì vĩnh viễn, nhưng do nằm cố định trên răng nên đòi hỏi phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng.

Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là loại hàm được dùng trong những trường hợp tạm thời (chỉ cần đeo trong một khoảng thời gian ngắn) nhằm duy trì sự ổn định của các răng. Hàm tháo lắp gồm có:

nieng-rang-khong-mac-cai

  • Hàm duy trì Hawley: Được sử dụng trong trường hợp răng cối bị nhổ, nó giúp duy trì và tránh tái phát khe hở nơi nhổ răng.
  • Hàm duy trì với nền nhựa ôm mặt ngoài và trong: Được chỉ định cho những trường hợp răng có vấn đề về mô nha chu cần nẹp với nhau.
  • Hàm tháo lắp bằng khay nhựa trong suốt: Loại hàm này được đúc dựa trên mẫu hàm của bạn và được làm bằng nhựa trong suốt nên bạn có thể mang cả ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết hay có những thắc mắc liên quan đến dịch vụ niềng răng, quý khách vui lòng trực tiếp đến phòng khám hoặc gọi điện tới số 0943.563.565. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Peace Dentistry sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: