Các bước trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được thời gian cần để cắm implant

Các bước trồng răng implant mất bao lâu?

quy trình cấy ghép implant

Trước khi tiến hành trồng răng implant, bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, chụp phim và xác định tình trạng sức khỏe nói chung và tình trạng răng miệng nói riêng. Tùy theo từng trường hợp, tình trạng răng miệng để bác sĩ xác định trồng răng implant mất bao lâu đối với từng bệnh nhân. Thông thường có ba mức trồng răng implant tiêu biểu sau đây:

  • Trường hợp xương hàm khỏe, chắc chắn, kích thước xương hàm có độ dày, độ sâu thích hợp, tình trạng khớp cắn đơn giản, vị trí răng cần thay thế không thường xuyên sử dụng ăn nhai, bệnh nhân có thể trồng răng implant loại tốt và có ngay răng sứ trong vòng 1 ngày. Khâu cắm trụ implant vào xương hàm được tiến hành trong 60 đến 90 phút.
  • Trường hợp 2 là xương hàm còn tốt, các kích thước yêu cầu đảm bảo, ở vị trí ít ăn nhai nhưng tình trạng răng miệng không được khỏe, có thể xuất phát từ các vấn đề nướu, lợi, các chân răng bên cạnh cần thời gian ổn định thì quá trình cắm implant và phục hồi răng sức cần từ 7 đến 10 ngày để thực hiện.
  • Vậy trường hợp thứ 3, trồng răng implant mất bao lâu? Trường hợp 3 là tình trạng khá nghiêm trọng, xương hàm có thể bị tiêu, ổ xương hàm bị hao hụt do chân răng bị mất quá lâu, khối xương hàm không đủ tiêu chuẩn để cắm implant. Trường hợp này yêu cầu bắt buộc bệnh nhân phải được cấy ghép xương trước khi tiến hành cắm implant, khi xương ổn định từ 1 tháng đến 3 tháng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào quá trình chăm sóc răng của bạn có tốt hay không. Nên trồng răng càng sớm càng tốt tính từ thời điểm răng thật bị mất để tránh tình trạng tiêu xương hàm, ổ xương hàm hao hụt buộc phải cấy ghép. Việc cắm implant sớm và kịp thời rút ngắn thời gian thực hiện đáng kể cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *