Các bước nhổ răng sữa an toàn

Răng sữa là “nền móng” ban đầu giúp cho xương hàm phát triển bình thường và giúp trẻ phát âm chuẩn không bị ngọng. Đặc biệt, chu kỳ rụng răng sữa còn ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn. Do vậy, nếu không thể tự tay nhổ cho bé, thì bố mẹ cần đưa trẻ đến phòng khám để được nhổ răng an toàn.

banner-rang-tre-em

Quy trình nhổ răng an toàn tại Peace Dentistry:

– Thăm khám và chụp phim

Trước khi nhổ răng sữa, bác sỹ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng chiếc răng sữa cần nhổ và mô nướu bên ngoài. Sau đó, cho chụp phim để hội chẩn thế – chiều – độ dài của răng, sự tương quan với các răng kế cận và khoảng cách tư chóp răng đến ống dây thần kinh là bao nhiêu. Từ đó, đánh giá mức độ khó dễ của ca nhổ răng.

– Làm sạch răng miệng

Bước này tưởng như không cần thiết nhưng lại vô cùng quan trọng. Khi vực xung quanh răng sữa cần nhổ không được làm sạch và vô trùng tốt thì khả năng nhiễm trùng nướu và ổ răng sau khi răng được nhổ là rất cao, có thể dẫn đến áp xe sau nhổ.

– Gây tê/ gây mê

Sau khi đã hội chẩn, phân tích và chắc chắn bệnh nhân không mắc một số bệnh lý đặc biệt, trẻ sẽ được gây tê tại chỗ, chỉ trường hợp nhổ răng sữa quá phức tạp thì mới cân nhắc đến việc gây mê.

– Tiến hành siêu âm nhổ răng

Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên khoa để làm lung lay và lấy răng ra một cách nhẹ nhàng nhất.

– Cầm máu và đóng nướu

Việc cầm máu diễn ra nhanh chóng và đóng nướu thẩm mỹ với được khâu đẹp. Sau khi nhổ răng sữa xong, bạn sẽ được lưu ý những vấn đề cụ thể để chăm sóc cho bé tốt nhất sau khi nhổ răng, kê toa kháng viêm (nếu cần) và hẹn lịch tái khám để kết thúc điều trị.

Nhờ quy trình công nghệ này, Peace Dentistry đã giúp cho hàng chục ngàn trẻ được nhổ răng sữa an toàn tuyệt đối và không biến chứng nhờ ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau hiện đại.