Bị tiêu xương hàm có trồng răng giả được không?

Sức khỏe răng miệng rất quan trọng, khi bạn sở hữu hàm răng khỏe mạnh tương đương bạn sẽ có chức năng ăn nhai tốt. Vậy nên các bạn cần chăm sóc hàm răng thật kỹ lưỡng để tránh tình trạng mắc bệnh răng miệng hoặc bị mất răng. Với tình trạng mất răng sẽ làm bạn gặp khó khăn trong ăn uống.

Những bất lợi khi mất răng

Khi bạn bị mất bất kỳ chiếc răng nào bạn sẽ cảm thấy khó chịu và ăn nhai không còn như trước. Đặc biệt nếu bạn nào chủ quan nghĩ mất răng sẽ không sao thì nên xem xét lại vấn đề này vì mất răng lâu ngày không can thiệp thì phần xương hàm sẽ bị tiêu xương. Có nhiều bệnh nhân khi tìm đến nha khoa thăm khám để trồng răng giả thì phát hiện xương hàm đã bị tiêu. Vậy nên làm gì trong trường hợp này?

Bị tiêu xương hàm có trồng răng giả được không?

Trồng răng giả khi bị tiêu xương

Có thể bạn lo ngại bị tiêu xương hàm sẽ không thể cứu vãn tình thế này nhưng hoàn toàn vẫn có thể cải thiện. Hiện nay ngày khoa học rất tiên tiến đã nghiên cứu và tìm ra cách phục hình răng giả cho những ai bị tiêu xương hàm tuy nhiên vẫn cần kết hợp bước trung gian đó là ghép xương hàm.

Sau khi ghép xương hàm thì diện tích xương hàm tại ví trí mất răng được cải thiện và đủ điều kiện để tiến hành bước trồng răng implant. Bác sĩ sẽ cấy trụ implant xuống xương hàm thay thế chân răng đã mất và gắn răng sứ lên trên trụ này để thay thế thân răng.

Như vậy dù bạn bị tiêu xương hàm vẫn có thể cải thiện lại vấn đề này. Tuy nhiên quy trình ghép xương và tiểu phẫu để cắm ghép trụ implant cần đến tay nghề giỏi của bác sĩ có chuyên môn cao sẽ tiến hành quy trình an toàn và đạt hiệu quả cho bệnh nhân nên các bạn tìm cho mình nha khoa uy tín.

Xem thêm: