Bạn hiểu gì về phương pháp cấy ghép implant?

Cấy ghép implant hay còn gọi là implant nha khoa là một trong những kỹ thuật phục hình răng miệng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này nào!

câu hỏi implant

Cấy ghép implant là gì?

Implant là một trụ kim loại làm bằng Titanium được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng mất. Sau một khoảng thời gian thì xương sẽ tự bám vào quanh thân, lúc này implant dính chặt vào xương hàm giống như răng thật. Bạn có biết implant còn được thiết kế để nâng đỡ cho răng sứ bên trên không? Nó có thể nâng đỡ cho 1 cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả vào xương hàm.

Từ A đến Z về phương pháp cấy ghép răng implant

Cấu tạo răng implant

Một implant được cấu tạo gồm 3 phần sau:

  • Trụ implant (trụ titanium) sẽ được bác sĩ đặt vào xương hàm của người bệnh nên nó đóng vai trò như một chân răng.
  • Abutment là chốt kim loại hình trụ được gắn với trụ implant, có tác dụng nâng đỡ mão hay cầu răng. Chính vì vậy, nó đóng vai trò như một cùi răng.
  • Thân răng là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này có kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó.

Kích thước trung bình của một implant thường có đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm.

Cấy ghép implant hoạt động như thế nào?

Các trụ implant sau khi được gắn vào vùng mất răng, chúng sẽ bám chặt vào xương hàm giúp cho cầu răng sứ hay hàm giả gắn bên trên sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng. Điều này giúp cho việc ăn nhai và phát âm trong khi nói chuyện tốt hơn so với các phương pháp phục hình răng thông thường như hàm giả tháo lắp.

AAID_Fig1_color

Đối với một số người, các phương pháp phục hình thông thường như cầu răng sứ không đem lại sự thoải mái, chúng khiến cho người bệnh bị đau, tiêu xương hàm và kém thẩm mỹ. Hơn nữa khi làm phương pháp này bạn sẽ phải sửa soạn răng 2 bên để làm nền cho răng bị mất. Cấy ghép implant khắc phục hoàn toàn nhược điểm của giải pháp này, nó không đòi hỏi phải sửa soạn hay làm nền cho răng mới bám vào.

doingubacsi

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây, đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Peace Dentistry sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *