Bác sĩ Peace Dentistry tư vấn có nên nhổ răng số 8 không?

Nên nhổ răng số 8 không còn tùy thuộc vào tình trạng răng này, những trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ răng, bệnh nhân cần nhổ răng để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Chi phí cho nhổ răng khôn hàm dưới giá bao nhiêu?

Răng số 8 không phải trường hợp nào cũng cần nhổ. Có nên nhổ răng số 8 không còn phụ thuộc vào vấn đề mà chiếc răng gặp phải. Quyết định nhổ răng số 8 cần có sự chỉ định từ bác sĩ nha khoa. Dưới đây là những trường hợp nên nhổ răng số 8.

Các trường hợp nên nhổ răng số 8

  • Răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm, mọc thiếu không gian: Tất cả các trường hợp răng số 8 phát triển bất thường, không mọc thẳng, mọc ngay ngắn hay mọc đủ diện tích đều nên nhổ bỏ. Những trường hợp này sau khi bác sĩ thăm khám sức khỏe của bệnh nhân sẽ giúp bệnh nhân xác định nên nhổ răng số 8 không. Nếu sức khỏe bệnh nhân quá yếu hoặc mắc bệnh nguy hiểm sẽ được điều trị trước khi nhổ răng.

4 kiểu mọc răng khôn

  • Răng số 8 bị bệnh lý hoặc gặp sự cố: Nên nhổ răng số 8 nếu chiếc răng gặp sự cố bị nứt vỡ, răng bị sâu không thể điều trị bảo tồn. Các trường hợp này cũng được bác sĩ thăm khám trước khi ra chỉ định nhổ bỏ.

Không nên nhổ răng số 8 trong các trường hợp sau

Răng số 8 khỏe mạnh, răng số 8 bị sâu vẫn có thể điều trị và bảo tồn thì không nên nhổ. Không nên nhổ răng số 8 khi điều kiện sức khỏe không đảm bảo, phụ nữ đang mang thai hay mắc các bệnh nguy hiểm. Trong các trường hợp điều kiện sức khỏe đặc biệt, bệnh nhân sẽ cần được tư vấn về thời điểm nhổ răng thích hợp.

Có nên nhổ răng số 8 không còn tùy thuộc vào tình trạng và đặc thù của từng răng số 8. Bệnh nhân cần khám răng và nghe tư vấn từ bác sĩ nha khoa để xác định chính xác trường hợp của mình có cần phải nhổ răng số 8 không.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *