Ăn gì sau khi nhổ răng

Sau nhổ răng, vết thương chưa kịp lành, nếu không biết chăm sóc sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, chậm lành thương. Trong đó, việc ăn gì, uống gì luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Học Peace Dentistry cách chăm sóc răng đúng và hiệu quả nhé!

cháo

Nên ăn gì sau khi nhổ răng?

Nên ăn các loại thực phẩm có tính mát, mềm, dễ nuốt như yến mạch, cháo, súp, sữa chua… để giảm đau nhức và thúc đẩy việc lành thương nhanh hơn. Xay nhuyễn các loại rau củ quả và thịt cá để đảm bảo chất dinh dưỡng được cân bằng.

Tránh xa các loại thức ăn nóng, lạnh, chua, cay, đặc biệt những thức ăn cứng sẽ làm tăng độ ma sát đến vết mổ vì chúng sẽ khiến vết thương sưng phù, lâu lành.

Nếu có thể, hãy duy trì cách ăn uống như trên từ 3 đến 5 ngày sau khi nhổ răng để có hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau nhổ răng

Song song với chế độ ăn uống khoa học, hợp lý thì việc chăm sóc răng miệng cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo vết thương nhanh lành và không bị nhiễm trùng. Bệnh nhân đặc biệt lưu ý những điều sau:

  • Không chọc vật nhọn, đẩy lưỡi vào vùng mới nhổ răng.
  • Dùng nước muối sinh lý súc miệng để làm sạch răng và tránh nhiễm trùng.
  • Nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng.
  • Tránh hoạt động thể dục thể thao mạnh.

Trên đây là những chia sẻ về cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng. Nếu còn thắc mắc, mọi người vui lòng liên hệ đến Peace Dentistry để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *