5 dấu hiệu cho thấy bạn nên đến nha sĩ ngay

Răng nhạy cảm, nướu răng sưng, chảy máu chân răng, sâu răng, bề mặt răng có vết nứt, hôi miệng,… là những biểu hiện cho thấy răng miệng của bạn đang gặp phải vấn đề. Hãy đến ngay phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn biện pháp điều trị thích hợp nhất, nhằm bảo vệ răng và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Răng nhạy cảm

đau răng 2

Biểu hiện của răng nhạy cảm là khi ăn những thức ăn quá lạnh, chua, nóng, ngọt răng sẽ xuất hiện tình trạng ê buốt. Bề mặt răng sẽ bị bào mòn theo thời gian, men răng mất dần khiến cho ngà răng bị lộ làm cho răng dễ bị ê buốt khi gặp phải những kích thích.

Sưng nướu, chảy máu chân răng

Khi nướu bị sưng, kèm theo hiện tượng chảy máu, thì khả năng cao là bạn bị viêm nướu. Viêm nướu răng nếu không xử lý kịp thời sẽ tiến triển thành viêm nha chu, gây ra tình trạng mất răng hàng loạt và gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác cho sức khỏe của bạn.

5

Sâu răng

Vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến thức ăn vẫn đọng lại trên răng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, phá hủy cấu trúc của men răng và ngà răng tạo nên lỗ hỏng trên bề mặt của răng gọi là sâu răng. Nếu không được điều trị kịp thời, lỗ hỏng ngày một lan rộng tới tủy răng, không chỉ khiến bạn đau nhức khó chịu mà gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tủy, chết tủy, mất răng, áp xe răng,…

Bề mặt răng có vết nứt

Khi men răng bị bào mòn bởi axit trong khoang miệng quá nhiều thì răng sẽ bị giòn, xuất hiện vết nứt, còn khiến răng biến màu, không được trắng sáng. Những chấn thương do va đập cũng có thể gây ra cho bạn những vết nứt trên răng. Điều này ảnh hưởng đến việc ăn nhai và sức khỏe răng miệng của bạn.

8

Hôi miệng

Nếu tình trạng hôi miệng kéo dài mà nguyên nhân không phải do phổi và dạ dày thì có thể vấn đề đến từ khoang miệng của bạn. Hôi miệng gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống của bạn. Do đó nên đến nha khoa để được điều trị tận gốc, giúp bạn tự tin hơn.

Khi răng miệng của bạn xuất hiện những dấu hiệu trên, hãy đến ngay trung tâm nha khoa để được khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và thiết bị hiện đại giúp bạn yên tậm khi đến điều trị tại nha khoa Peacedentistry.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *