4 việc chăm sóc hàm tháo lắp mỗi ngày

Chăm sóc răng miệng là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của răng, và đối với hàm tháo lắp thì việc đó lại càng quan trọng. Dưới đây là 4 việc chăm sóc hàm tháo lắp mà bạn không được bỏ qua mỗi ngày.

hàm tháo lắp bán phần

Vệ sinh hàm tháo lắp sau mỗi khi ăn

Đây là cách tốt nhất để làm sạch thức ăn còn sót lại rất nhiều trên răng và các kẽ răng, nhằm hạn chế vi khuẩn hình thành tạo mảng bám, hôi miệng và các bệnh răng miệng khác. Hơn nữa, nếu không vệ sinh răng thật sạch độ bền của răng sẽ giảm dần.

Bạn nên sử dụng bàn chải mềm dành riêng cho hàm tháo lắp kết hợp với dung dịch rửa răng rồi chải nhẹ nhàng từ mặt trong ra mặt ngoài sau đó rửa sạch và lau khô.

Vệ sinh hàm tháo lắp trước khi đi ngủ

Bạn vệ sinh hàm như cách vẫn làm sau bữa ăn. Sau đó ngâm răng trong nước lạnh và đậy nắp cẩn thận, Sáng hôm sau lấy ra lau khô và sử dụng.

Súc miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối

Nước súc miệng hoặc nước muối có tác dụng làm sạch răng vừa giữ cho răng được chắc khỏe. Bạn cần thực hiện sau mỗi bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ để bảo vệ răng miệng luôn được sạch sẽ.

Giữ sạch lợi, răng thật

Đối với những người mang hàm tháo lắp, việc chăm sóc răng không chỉ dừng lại ở hàm tháo lắp mà còn cần vệ sinh phần răng và lợi thật. Đặc biệt, để hạn chế tiêu xương, bạn nên massage nướu mỗi ngày để đảm bảo việc đeo hàm tháo lắp có hiệu quả cao.