4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sai khớp cắn

Răng bị sai khớp cắn, mọc lệch lạc không phải là tình trạng hiếm gặp. Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng trên là gì?

Bọc răng sứ toàn hàm có nguy hiểm không?

4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sai khớp cắn

– Do di truyền: Có nhiều đứa trẻ từ khi sinh ra đã mắc phải tình trạng răng mọc sai khớp cắn. Đây được xem là nguyên nhân di truyền bẩm sinh từ bố mẹ.

– Do tác động ngoại lực (răng bị chấn thương). Răng bị gãy, hay bị một chấn thương nhỏ nào đó, chân răng sẽ dính liền với xương dẫn đến cứng khớp hay là sự sính liền giữa xương và chân răng. Nếu điều này xảy ra với người lớn thì tình trạng này sẽ cứ vậy kéo dài, còn nếu xảy ra với trẻ nhỏ đang lớn thì khi răng mọc sẽ mọc không đúng vị trí, ngược lại còn làm sai khớp cắn.

– Do thói quen trẻ ngậm núm vú, mút ngón tay trong thời gian dài: Thói quen trẻ con ngậm núm vú quá lâu hoặc mút ngón tay trong thời gian dài có thể làm cho răng hàm trên nhô ra quá nhiều so với răng hàm dưới, gây ra sự chênh lệch không đồng đều sai khớp cắn.

– Do mất răng sớm: Nếu răng sữa của trẻ con mất quá sớm so với khoảng cách thời gian răng vĩnh viễn mọc thì có thể đưa đến tình trạng răng mọc lệch hướng hay mọc chen chúc vị trí với các răng khác.

Biết được nguyên nhân khiến răng mọc sai khớp cắn  trên sẽ giúp bạn bảo vệ được hàm răng của mình một cách hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *