3 kỹ thuật hỗ trợ trong khi cấy ghép implant

Trong một số trường hợp khi cấy ghép implant đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải thực hiện thêm các phẫu thuật như ghép xương, ghép mô mềm, nâng xoang. Vậy lợi ích và sự cần thiết của kỹ thuật này là gì?

Ghép xương trong khi cấy ghép implant

Ghép xương trong khi cấy ghép implant

Ghép xương là kỹ thuật mà bác sĩ bắt buộc phải thực hiện cho một số trường hợp nhằm bổ sung xương vào những chỗ khuyết hổng xương hoặc bổ sung chiều dày, chiều rộng của xương hàm, phục vụ cho việc làm răng Implant được tốt hơn, và được thực hiện trong những trường hợp sau:

  • Khi răng mất đi thì xương ổ răng nâng đỡ răng không còn nhận được những kích thích từ lực nhai nên sẽ bị tiêu dần đi.
  • Những vùng xương hàm bị mất răng trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, nhất là khi mang hàm tháo lắp. Nên xương sẽ không còn đủ để thực hiện việc cấy ghép Implant một cách thông thường.
  • Khi các răng bị mất do nguyên nhân bệnh nha chu hoặc nhiễm trùng, chấn thương,..thì xương hàm cũng không còn đủ cho việc cấy ghép Implant.

Khi nào cần ghép xương?

Khi xương hàm của bạn quá mềm hoặc không đủ dày thì có thể bạn cần phải cấy ghép xương trước khi đặt implant. Vì lực nhai tạo nên áp lực rất lớn lên xương hàm, nếu như xương hàm không đủ để nâng đỡ thì cấy ghép implant sẽ thất bại. Việc ghép xương là điều cần thiết để tạo nền cứng chắc cho implant.

Có 2 kiểu ghép xương phổ biến là

  • Ghép xương tự thân: Xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân như xương ở hông, xương hàm, xương cằm, xương sọ,… ghép vào nơi bạn thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường có thể thấy trước được kết quả bởi vì nó đã là một phần vốn có trong cơ thể mỗi người.
  • Ghép xương nhân tạo: Là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cấy Implant. Kiểu ghép xương này mang lại hiệu quả cao và cũng rất an toàn.

Ghép mô mềm

Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên gia cấy ghép implant

Trong một vài trường hợp mô nướu ở vùng đặt Implant bị thiếu hoặc cần tái tạo lại các gai nướu ( là vùng nướu ở vùng tiếp xúc của hai răng). Kỹ thuật này sẽ lấy một phần niêm mạc ở vùng vòm khẩu cái cứng để ghép vào vùng thiếu mô mềm giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng.

Nâng xoang

Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang, nằm ở vùng giữa đầu và mũi. Nó được xác định nằm phía trong xương, phía trên vùng má. Khi răng ở hàm trên bị mất, thường do sâu răng, bệnh nha chu hay chấn thương thì xoang hàm càng mở rộng về phía xương hàm, dẫn đến sự mất xương ở những vùng răng bị mất. Do đó, muốn đặt implant ở những vị trí này thì cần phải tiến hành nâng xoang.

Với việc áp dụng những bước đột pháp về mặt kỹ thuật và phương tiện hiện nay, việc phẫu thuật nâng xoang để đặt implant tại Nha Khoa Peace Dentistry trở nên nhẹ nhàng, nhanh chóng và đảm bảo kết quả thành công cao hơn.

tramrangthammy

Hãy liên hệ ngay với Peace Dentistry theo các thông tin dưới đây để được tư vấn. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cách tốt nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *