3 biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Bác sĩ ơi! Em nghe nhiều người nói nhổ răng khôn rất nguy hiểm, có thể xảy ra biến chứng. Không biết điều này có đúng không ạ? Em cảm ơn. (Bảo Anh, Bình Thạnh)

Bạn Bảo Anh thân mến! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về hòm mail peacedentistry@gmail.com với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Peace Dentistry xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3) là răng mọc sau cùng trên cung hàm người trưởng thành. Lúc này răng và xương hàm đã phát triển gần như là hoàn thiện nên khi răng mọc thường gây đau nhức và có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm.

4 kiểu mọc răng khôn

Răng khôn nếu mọc ngầm ngầm, mọc lệch thường gây ra các biến chứng nghiêm trọng nên bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng này đi. Việc nhổ răng khôn không giống như những chiếc răng bình thường, nếu bạn điều trị tại phòng khám không uy tín thì có thể xảy ra các biến chứng sau:

Những biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng khôn

Chảy máu kéo dài

Thông thường, sau khi nhổ răng khoảng 2 – 4 tiếng là máu sẽ cầm. Nếu tình trạng chảy máu kéo dài thì bạn hãy quay lại phòng khám ngay vì có thể ổ chân răng đã bị nhiễm trùng.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng hay viêm nhiễm khi nhổ răng có thể xảy ra nếu phòng khám đó không vô trùng khử khuẩn dụng cụ tốt hoặc sau khi loại bỏ răng, bệnh nhân không vệ sinh răng miệng tốt hoặc chọc vật nhọn vào vùng răng mới nhổ.

Tổn thương dây thần kinh

Có những răng khôn nằm ở vị trí rất gần với dây thần kinh nên nếu bác sĩ không giàu kinh nghiệm thực tiễn thì có thể làm tổn thương đến các dây thần kinh này. Điều này sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, lưỡi mất cảm giác, môi và cằm tê cứng.

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu trong nha khoa. Để đảm bảo an toàn, tránh các biến chứng có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên tìm đến một phòng khám uy tín, đảm bảo chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại.

máy nhổ răng Piezotome

Hiện nay, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đang là giải pháp được áp dụng tại Peace Dentistry bởi độ an toàn, không biến chứng, giúp tái tạo tế bào một cách tối ưu giảm bớt những cơn đau sau phẫu thuật và thời gian lành thương nhanh.

Mọi thông tin về dịch vụ nhổ răng của Nha Khoa Peace Dentistry, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *