2 lợi ích khi quyết định nhổ răng mọc lệch

Nhổ răng mọc lệch mang nhiều lợi ích về cả mặt sức khỏe và mặt thẩm mỹ hàm răng. Trong nhiều trường hợp, răng mọc lệch được bác sĩ nha khoa chỉ định buộc phải nhổ

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Các trường hợp nhổ răng mọc lệch phổ biến nhất là nhổ răng khôn, ngoài ra, một số răng mọc lệch bình thường khác vẫn có thể được nhổ đi và thay thế răng khác nhằm mục đích chỉnh nha thẩm mỹ. Răng khôn mọc lệch ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, do đó được bác sĩ chỉ định nhổ. Các răng ở vị trí khác mọc lệch sai lệch khớp cắn, tùy vào mức độ mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ nếu ảnh hưởng tới sức khỏe, hoặc nhổ để làm răng sứ thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha.

Lợi ích từ việc nhổ răng mọc lệch

  • Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Nhiều chiếc răng mọc lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng. Răng mọc lệch có thể khiến các răng bên cạnh bị hỏng, vị trí mọc răng viêm nhiễm, tổn hại xương hàm và các mô mềm. Nhổ răng mọc lệch trong các trường hợp này nhằm đảm bảo cho sức khỏe của bệnh nhân. Nếu răng mọc lệch thuộc trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định bạn buộc phải nhổ răng.
  • Làm răng thẩm mỹ hoặc niềng răng: Trong một số trường hợp răng mọc lệch, mọc không cùng hàng với những răng thông thường trong hàm răng, tùy vào mức độ mọc lệch mà bạn sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng để làm răng sứ thẩm mỹ hoặc niềng răng chỉnh nha. Nhổ răng mọc lệch để định hình lại hàm răng, đủ không gian phục vụ cho quá trình niềng răng.

Bs. Nguyễn Công Viên nội nha chữa tủy cho bệnh nhân

Tùy vào từng tường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn buộc phải nhổ răng mọc lệch hay nên nhổ răng mọc lệch. Nhổ răng mọc lệch có thể mang đến những lợi ích cho bạn trong một số trường hợp được kể trên, trong đó có cả lợi ích cho sức khỏe và lợi ích về tính thẩm mỹ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *